Tin Tức

Ngộ độc khí, hơn 40 công nhân nhập viện
05/06/2020
Phạm Trì

Ngộ độc khí, hơn 40 công nhân nhập viện

Sự cố máy nén khí ở Yên Bái khiến lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy theo đường ống chạy thẳng vào nơi công nhân may làm việc.

Các công nhân bi choáng váng, ngất xỉu được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Báo Yên Bái

Chiều 6/9, nhà máy may thuộc Công ty KNF Trấn Yên (thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên, Yên Bái) xảy ra sự cố máy nén khí khiến lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy theo đường ống chạy thẳng vào các máy, nơi công nhân đang làm việc. 8 công nhân bị ngộ độc với các biểu hiện khó chịu, nôn, chóng mặt, ngất.

Công ty KNF đã đưa toàn bộ công nhân ra khỏi nhà xưởng, đồng thời đưa 8 người bị nặng đi cấp cứu. Doanh nghiệp khẩn trương khắc phục sự cố và 7h30 sáng nay toàn bộ công nhân quay trở lại làm việc.

Hơn 50 công nhân ở Yên Bái nhập viện do hít khí độc

Công nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, một lượng khí độc tồn dư trong đường ống nên chỉ sau một giờ, hàng chục công nhân tiếp tục có biểu hiện nhiễm độc. 360 người lao động thuộc 12 dây chuyền được sơ tán ra ngoài. Những người bị ngộ độc được đưa tới Trung tâm Y tế Trấn Yên cấp cứu.

Bác sĩ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cho biết, đến 9h30 ngày 7/9, có 44 nạn nhân nhập viện, trong đó một trường hợp nặng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử kíp cấp cứu, phương tiện và thuốc men lên hỗ trợ.

Tai nạn lao động: Sập công trình ở Đồng Nai, 10 người chết
05/06/2020
Huy Lê

Tai nạn lao động: Sập công trình ở Đồng Nai, 10 người chết

Bức tường cao hơn 10 m, dài 100 m đang xây dựng trong KCN Giang Điền bất ngờ sập đè chết 10 công nhân, 15 người bị thương

Vụ sập công trình đang xây dựng trong KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xảy ra lúc 15 giờ ngày 14-5.

10 người thiệt mạng sau tiếng "rầm"

Vào thời điểm trên, bức tường dài hơn 100 m đang được xây dựng phần thô đã bất ngờ đổ sập, vùi lấp nhiều công nhân đang làm việc. Ngay lập tức, những lao động khác lao vào cứu đồng nghiệp. Một số công nhân kể lúc đó, chứng kiến nhiều người quằn quại, đau đớn dưới đống đổ nát, họ lao tới đào bới bằng bất cứ thứ gì có trong tay nhằm cứu người. Một vài người nhanh chóng được đưa ra khỏi đống đổ nát, chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện huyện Trảng Bom.

Ngay sau đó, hiện trường vụ tai nạn nhanh chóng được phong tỏa nghiêm ngặt. Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng chức năng sử dụng các máy xúc, đào bới tung bê-tông, sắt thép để tìm cách cứu các nạn nhân bị chôn vùi. Khu vực xảy ra vụ việc nằm trong khu công nghiệp, đường vắng và rộng, các xe cấp cứu đã đến, hối hả chở các nạn nhân tới bệnh viện.

Tối 14-5, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, xác nhận có 8 người chết tại hiện trường, 2 người tử vong tại Bệnh viện huyện Trảng Bom; 15 người khác bị thương, trong đó một số bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên chữa trị.

Anh Bùi Chí Cường (quê Cà Mau), công nhân làm việc tại đây, bàng hoàng kể: Lúc xảy ra tai nạn, tại đây có hàng chục công nhân đang thi công tại nhiều đoạn của bức tường và các khu vực khác. Anh đứng phía ngược lại với hướng đổ của bức tường nên thoát nạn. "Tôi nghe tiếng "rầm" mạnh, ngoảnh lại thì thấy bức tường đã sập gần nhưng cùng lúc kéo dài như theo hiệu ứng domino. Một cảnh ngổn ngang, anh em la hét, kêu cứu; bụi bay mù mịt... Mọi người lao tới, dùng tay đào bới cứu được 4-5 người đưa ra ngoài" - anh Cường nhớ lại, nét mặt vẫn còn thất thần.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình tại đây bắt đầu thi công từ sau Tết Canh Tý 2020. Tại thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 50 công nhân đang làm việc.

Tin Tức

 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
Quý khách vui lòng gửi thông tin
 • Văn Phòng Khánh Mi

  NTR-05.01 Tòa nhà Newton, Số 38 Trương Quốc Dung,

  Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 • Điện thoại
  (84.28) 3842 7583 - (84.28) 3842 7593
 • Fax

    (84.28) 3842 7579

 • Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên

          

Văn phòng & Cửa hàng

Văn phòng & Cửa hàng: NTR-05.01 Tòa nhà Newton, số 38 Trương Quốc Dung, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Tel: (84.28) 3812 3739
Direct: 0919 93 98 97
Email: Contact@khanhmi.com

Công ty Khánh Mi mã số thuế 0303812177. Giấy phép kinh doanh do sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp.

Thông tin cuồi Website

Thanh toán:     Payment AcceptPayment AcceptPayment AcceptPayment Accept

Vận chuyển:    Shipping serviceShipping serviceShipping service

© Copyright 2021 khanhmi.com.vn, all rights reserved